go88.live đăng nhập Nền tảng chính thức

Tỷ lệ "chọi" trong kỳ thi tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động theo chương trình EPS

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đến nay, đã có hơn 23.000 người đăng ký dự thi năng lực tiếng Hàn, tuy nhiên, Hàn Quốc chỉ chọn 12.000 lao động đi làm việc theo chương trình EPS năm 2023, với tỷ lệ chọi xấp xỉ 2 lấy 1.

Ảnh minh hoạ

Kết quả đăng ký dự kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề cho người lao động dự tuyển chương trình chương trình EPS đi làm việc tại Hàn Quốc cho thấy, có 23.412 người lao động đăng ký dự thi, trong đó, số người đăng ký ngành sản xuất chế tạo là 19.228 người, lao động trong ngành ngư nghiệp với 2.558 người, lao động trong ngành nông nghiệp với 1.283 người và 343 lao động trong ngành xây dựng.

Người lao động sẽ phải làm bài thi tiếng Hàn trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm. Điểm số tối thiểu đạt yêu cầu qua vòng 1 đối với ngành sản xuất chế tạo là 110 điểm, ngành xây dựng và ngành nông nghiệp là 80 điểm, ngành ngư nghiệp là 60 điểm trên thang điểm tối đa là 200 điểm.

Số ứng viên đạt yêu cầu về tiếng Hàn, được chọn tham dự kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực của các ngành được lựa chọn với số lượng bằng 110% chỉ tiêu của từng ngành được phân bổ theo tiêu chí lấy theo điểm số từ cao xuống.

Thời gian dự thi tại Hà Nội từ ngày 8/5 - 10/6 tại Hà Nội và Đà Nẵng diễn ra từ ngày 9/5 - 10/6.

Người lao động làm bài thi tiếng Hàn trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm. HRD Korea là cơ quan ra đề thi, việc chấm thi được tiến hành tự động trên phần mềm máy tính.

Người lao động dự thi cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chấp hành nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về việc phòng, chống dịch.

Trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19 đề nghị người lao động thông báo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố và không đến dự thi.

 

Nguồn: //baobacgiang.com.vn/