go88.live đăng nhập Nền tảng chính thức

Ngành Kỹ thuật cơ khí

Các chuyên ngành đạo tạo

Kỹ thuật cơ khí

Cơ khí chế tạo máy

Cơ khí động lực

Cơ khí giao thông

Cơ khí luyện kim – cán thép.

Ngành Kỹ thuật cơ khí học gì.

Ngoài khối kiến thức đại cương, sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Hình họa – vẽ kỹ thuật, cơ kỹ thuật, sức bền vật liệu, nguyên lý – chi tiết máy, kỹ thuật điện đại cương, kỹ thuật điện tử, công nghệ chế tạo phôi, thiết kế sản phẩm với CAD, điều khiển tự động, máy điều khiển chương trình số, công nghệ CAD/CAM/CNC,…sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: Kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống trung tâm thực hành với các thiết bị cơ khí tiên tiến.

Kỹ sư cơ khí có khả năng thiết kế, sản xuất, chế tạo, thử nghiệm, vận hành, sử dụng, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, quản lý, nghiên cứu phát triển các thiết bị cơ khí cũng như các dây truyền sản xuất, hệ thống sản xuất cơ khí.

Trang bị cho sinh viên những kỹ năng trình bày, giải thích những giải pháp phức tạp, giải pháp thay thế.... thông qua các báo cáo kỹ thuật theo tiêu chuẩn chuyên ngành (đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, các loại hình thực tập) hay các báo cáo thuyết trình chuyên môn (seminar) với kỹ năng trình bày vấn đề logic, ngắn gọn, dễ hiểu, có khả năng hòa nhập xã hội và hội nhập trong môi trường quốc tế.

Công tác hướng nghiệp của trường

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên: Sinh viên được giới thiệu việc làm thêm tại các cơ sở thực hành, thực tập của nhà trường hoặc các doanh nghiệp để có thu nhập thêm và giúp nâng cao kiến thức, tay nghề, kỹ năng sống, làm việc trong môi trường sản xuất, kinh doanh.

Nhà trường tổ chức cho sinh viên tham gia các ngày hội việc làm do trường đại học, địa phương tổ chức để sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm thực tế.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhà trường giúp đỡ, hỗ trợ xin việc làm. Nhà trường cam kết sẽ hoàn trả lại toàn bộ học phí nếu sau 1 năm kỹ sư ra trường không có việc làm.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tất cả các nhà máy xí nghiệp sản xuất hàng hóa, dược phẩm, chế biến nông lâm, thủy sản, giao thông vận tải đều cần các chuyên gia cơ khí.

- Làm các công việc kỹ thuật, gia công cơ khí, quản lý chất lượng.., tại các doanh nghiệp, xí nghiệp, các nhà máy cơ khí, các công trình công nghiệp và dân dụng…

- Tư vấn, thiết kế, xây lắp, quản lý dự án tại các đơn vị thuộc lĩnh vực cơ khí.

- Làm việc ở các cơ quan quản lý thuộc ngành cơ khí.

- Giảng dạy các môn học thuộc ngành Kỹ thuật Cơ khí ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.

Khả năng tiếp tục học tập

Trường đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học. Với bằng tốt nghiệp ĐH do Trường cấp, sinh viên có thể học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên hoặc các trường đại học khác trong và ngoài nước.

 

Sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên thực tập nghề


go88.live đăng nhập hơn