go88.live đăng nhập Nền tảng chính thức

Ngành Quản trị kinh doanh

Giới thiệu về Ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại Học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên

Tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên, ngành Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp bao gồm các chuyên ngành đào tạo như: Quản trị kinh doanh Tổng hợp, Quản trị doanh nghiệp công nghiệp, quản lý kinh tế. Các ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý một tổ chức, cơ sở hoặc một doanh nghiệp, phân tích SWOT, nhằm tìm ra các yếu tố, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức cho doanh nghiệp và đưa ra được những phương pháp quản lý, quản trị, giúp doanh nghiệp bứt phá, đi đầu trong chuyển đổi số và tăng trưởng doanh số kinh doanh.

Ngành Quản trị Kinh doanh ở trường Đại Học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên học gì?

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên sẽ giúp người học vẽ nên một bức tranh toàn diện về các hoạt động của một cơ sở, một doanh nghiệp, công ty. Khi đăng ký ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, bán hàng, marketing. Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào tạo về kỹ năng mềm, xử lý công việc, hệ thống tư duy, biểu đồ, các kỹ năng lãnh đạo đội nhóm (team-leadership), teamwork, cùng với phương pháp lập các mô hình quản lý, quản trị, phân tích chiến lược, thị trường, nhằm tối đa hóa hiệu suất công việc. Thêm vào đó, sinh viên còn được xây dựng những bài tập tình huống, được thực hành, thực tập tại các cơ sở có uy tín và chuyên nghiệp, góp phần tạo nên những kiến thức thực tế để phục vụ quá trình làm việc sau này.

Học ngành quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên ra trường làm gì?

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học hàng năm có nhiều thí sinh lựa chọn vì sự toàn diện, đa dạng trong ngành nghề, cơ hội và kiến thức trong tương lai. Trong quá trình học tập ở trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên, người học được trải nghiệm việc thực hành, thực tập ở nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau. Khi ra trường, sau 3-4 năm trải nghiệm và làm việc, có thể được sắp xếp làm việc ở các vị trí quản lý, điều hành doanh nghiệp ở các quy mô khác nhau. Đây là ngành học có cơ hội rộng mở bao gồm các vị trí sau:

- Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; bán hàng, kinh doanh, trưởng, phó phòng kinh doanh; chuyên viên, trưởng, phó phòng marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất, chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển chiến lược, thị trường và tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu hay công ty đa quốc gia.

- Cán bộ phụ trách chiến lược, quan hệ, giao dịch khách hàng tại các công ty, tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Với những sinh viên triển vọng, người học ngành QTKD có cơ hội thăng tiến cao, trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, phụ trách giao tiếp khách hàng, khảo sát thị trường, quản đốc xí nghiệp. Ngoài ra, sinh viên học ngành QTKD của trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên còn có cơ hội khởi nghiệp, thành lập công ty và điều hành công ty độc lập.

- Tại các công ty lớn, với những sinh viên có triển vọng, sau 4-7 năm phấn đấu, ngoài vị trí như CEO thuộc các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp FDI lớn còn có các chức vụ như: CFO (giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CCO (giám đốc kinh doanh)…. Tương tự, dưới giám đốc cũng có nhiều cấp bậc quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm, đội trưởng, quản lý, quản đốc….Tất cả đều hoạt động chuyên sâu về 1 lĩnh vực cụ thể. Do đó, điều này khẳng định sự quan trọng và cần thiết, cũng như những cơ hội rộng mở sau khi ra trường của sinh viên khi đăng ký học ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên.

- Với sinh viên có nhu cầu học thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên, sau này sẽ trở thành giảng viên chuyên ngành ngành QTKD tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Thực hành thực tập và cơ hội việc làm

Trong trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên, Siêu thị ALOHA MALL là một trong chuỗi siêu thị lớn của tỉnh Thái Nguyên và toàn Miền Bắc, tại đây, sinh viên sẽ được trao cơ hội thực tập và trực tiếp thử sức làm việc như một cán bộ thực thụ. Các công việc này sẽ giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường và được trả lương khi tham gia vào công việc kinh doanh của siêu thị.

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên: Sinh viên được giới thiệu việc làm thêm tại các cơ sở thực hành, thực tập của nhà trường hoặc các doanh nghiệp để có thu nhập thêm và giúp nâng cao kiến thức, tay nghề, kỹ năng sống, làm việc trong môi trường sản xuất, kinh doanh.

Nhà trường tổ chức cho sinh viên tham gia các ngày hội việc làm do trường đại học, địa phương tổ chức để sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm thực tế.

Trường đã ký kết các văn bản hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên về việc tiếp nhận sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp được nhà trường giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên xin việc làm. Nhà trường cam kết sẽ hoàn trả lại toàn bộ học phí nếu sau 1 năm kỹ sư ra trường không có việc làm.

Khả năng tiếp tục học tập

Trường đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học. Với bằng tốt nghiệp ĐH do Trường cấp, sinh viên có thể học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên hoặc các trường đại học khác trong và ngoài nước.

  

Lễ khai trương Trung tâm thực hành – thực nghiệm Aloha của trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên