go88.live đăng nhập Nền tảng chính thức

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Tổng quan về ngành

Theo ước tính của Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc, công bố tại toạ đàm “Hàn Quốc học - kết nối giảng đường và doanh nghiệp” tháng 6/2016, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tạo ra khoảng 400.000 việc làm tại Việt Nam.

Mặc dù nhu cầu tiếng Hàn nói riêng và hiểu biết Hàn Quốc nói chung đang tăng nhanh, nhưng nguồn cung nhân lực tiếng Hàn trình độ cao ở Việt Nam hiện nay còn rất hạn chế.

Đứng trước thực trạng trên, trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên đặt ra mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc với mục tiêu trang bị cho sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Hàn.

Đây được xem là tín hiệu tích cực về cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như cơ hội tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người xứ sở kimchi cho những bạn trẻ đang lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc...

Tại sao mọi người luôn chọn Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên?

- Được học tập và rèn luyện trong môi trường chuẩn (Đã được kiểm định chất lượng GD), việc học ngoại ngữ trở nên đơn giản và hiệu quả.

- Cơ sở vật chất hiện đại ở khu vực trung tâm Thành phố, phòng học trang bị 100% trang thiết bị đầy đủ, internet – wifi.

- Sĩ số lớp học giới hạn, 30 sinh viên/lớp, đảm bảo kiến thức trao đổi ngôn ngữ.

- Được trang bị thêm ngôn ngữ thứ hai hữu ích như tiếng Anh hoặc tiếng Trung,...

- Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo với sự giảng dạy tận tình của giảng viên, có 70% GV nước ngoài nước ngoài và 30% GV nước ngoài Việt Nam.

- Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyênchú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered)

- Có hệ thống tư vấn học thuật giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc về bài vở và đời sống trong môi trường đại học

- Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại trong nước và trên thế giới

- Đảm bảo vấn đề thực tập và việc làm, Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyêncó hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, Trung tâm Hữu nghị Việt- Hàn, Công ty BaeMin Kim Bong Jin...

- Giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa.

- Cơ hội giao lưu và chuyển tiếp quốc tế tại các trường đại học uy tín, danh tiếng trên thế giới để nhận bằng cấp quốc tế

Thời gian học

- 8 kỳ, tổng khối lượng kiến thức toàn khóa: 127 tín chỉ

- Ngoài ra sinh viên có thể học song ngữ Hàn- Anh, Hàn- Trung (Thời gian đào tạo là 5 năm).

Đối tượng tuyển sinh

- Học sinh tốt nghiệp THPT đạt kết quả thi quốc gia, quốc tế, hoặc đạt điểm cao trong kỳ thi đại học của quốc gia.

- Xét tuyển học bạ THPT: Tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên

Triển vọng nghề nghiệp

- Sử dụng tiếng Hàn Quốc để làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước các lĩnh vực liên quan đến thương mại, hợp tác, du lịch với các đối tác nước ngoài.

- Thực hiện nhiệm vụ biên - phiên dịch tiếng Hàn trong các lĩnh vực kinh doanh, du lịch, đào tạo,….

- Sinh viên được trang bị thêm tiếng Anh nên có thể làm việc trong các môi trường đa ngôn ngữ.

- Nếu người học hoàn thành thêm khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm thì có thể tham gia vào giảng dạy ngoại ngữ trong các trường phổ thông trong tương lai, khi tiếng Hàn được đưa vào giảng dạy tại bậc phổ thông.

Kinh nghiệm tích lũy sau chương trình

- Sinh viên có hiểu biết về văn hóa, kiến thức ngôn ngữ và có thể sử dụng tiếng Hàn Quốc để giao tiếp thành thạo.

- Có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian, có kỹ năng tốt về tiếng Anh tự tin giao tiếp trong phạm vi nghiệp vụ chuyên môn.

- Có kiến thức cơ bản về kinh tế, giao dịch thương mại, quản lý dự án.

- Có thể tiếp tục học sau đại học ở các chuyên ngành trong lĩnh vực: Ngôn ngữ Hàn Quốc, Kinh doanh quốc tê, Quản lý, Giáo dục…tại các trường trong nước hoặc nước ngoài.

Khả năng tiếp tục học tập

Trường đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học. Với bằng tốt nghiệp ĐH do Trường cấp, sinh viên có thể học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên hoặc các trường đại học khác trong và ngoài nước.

 

 Lễ bổ nhiệm TS. Sim Sang Joon giữ chức danh Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên